Đăng bởi

Chủ đề tranh trang trí cho không gian sống hiện đại

Chọn được chủ đề tranh trang trí hợp lý sẽ giúp cho không gian phòng khách hay bất kỳ góc nào trong nhà cũng đều thêm phần thi vị. Tùy vào sở thích và gu thẩm mỹ của mỗi người mà có thể chọn cho mình một chủ đề tranh ưng ý.

1. Floral art – Tranh trang trí chủ đề hoa

Hoa luôn là chủ đề gây cảm hứng cho nhiều họa sĩ cũng như những người yêu hoa, mong muốn sở hữu bức tranh một loài hoa mà mình yêu thích cho ngôi nhà của họ.

Màu sắc cổ điển pha lẫn chút hiện đại, bố cục đa dạng theo từng chi tiết chủ đề floral art không bao giờ lỗi thời. Các chất liệu đa dạng như sơn dầu, acrylic, đất sét,… được sử dụng ngày càng sáng tạo hơn.

Tranh hoa có thể hiện diện khắp nơi trong căn nhà như phòng khách, phòng ngủ, hay phòng ăn. Tone màu nhẹ nhàng, trung tính sẽ phù hợp cả trên cả nền tường sáng màu và tối màu.

2. Coastal art – tranh trang trí chủ đề đại dương

Biển luôn gợi lên cảm giác yên bình và thanh thản. Không có gì khó hiểu khi chúng ta luôn muốn mang cảm giác tuyệt vời đó vào không gian sống của mình. Coastal art mang lại cảm giác thư giãn giữa nhịp sống bộn bề.

Những căn hộ với thiết kế hiện đại rất phù hợp treo tranh chủ đề này. Những gam màu tươi mát sẽ đem lại làn gió mới cho không gian của ngôi nhà. 

3. Landscape art – Tranh phong cảnh

Tranh phong cảnh thể hiện những cảnh quan tự nhiên như rừng, núi, thung lũng, hay sông hồ ở một tầm nhìn rộng. Các bức tranh có thể được sáng tác dựa trên tưởng tượng hoặc sao chép từ thực tế.

4. Animal art Tranh động vật

Ở Việt Nam, người ta chọn tranh con vật có ý nghĩa, mang lại vượng khí, sự may mắn, tiền tài cho gia đình. Bạn có thể lựa chọn một số tranh con vật mang yếu tố phong thuỷ cho ngôi nhà như:

  • Tranh Thiên Lý Mã mang lại may mắn trong sự nghiệp
  • Tranh Hổ tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực cho người làm kinh doanh, lãnh đạo
  • Tranh Rồng mang lại may mắn, phát triển mối quan hệ ngoại giao, sự nghiệp
  • Tranh Công (Khổng tước) mang lại vượng khí, sự may mắn và hạnh phúc cho gia đình 

5. Street life art

Street life hay còn có thể gọi là “đời thường”. Những bức tranh về chủ đề này thể hiện những con đường, những góc phố, và cả con người bằng những gam màu chân thực. Mang đến cho ta những cảm nhận sâu sắc về cuộc sống muôn màu. Không chỉ là chủ đề gây cảm hứng cho các họa sĩ mà nhiều nhiếp ảnh gia cũng ghi lại những hình ảnh này qua lăng kính của họ. 

6. Abstract art – Tranh trừu tượng

Tranh trừu tượng được ưa chuộng trong những năm gần đây tại thị trường nước ngoài. Hiện tại thị trường tranh trang trí trong nước đã sôi động hơn rất nhiều do gia đình Việt ngày càng tinh tế hơn trong việc trang trí nội thất.

Tranh trừu tượng ngày nay rất được yêu thích bởi những người có phong cách sống hiện đại, gu thẩm mỹ phóng khoáng.

Phần đông khi xem tranh người ta cũng nghĩ là phải vẽ một cái gì đó cụ thể. Tuy nhiên, với tranh trừu tượng, hãy nhìn tranh bằng con mắt đơn giản, mỗi người sẽ có một cảm nhận riêng về bức tranh đó.  

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!