Đăng bởi

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội trong phong thủy

Tranh Cửu ngư quần hội thể hiện một đầm sen sinh động và 9 con cá chép quần tụ. Bức tranh cá chép tạo mang năng lượng chuyển động. Treo tranh phong thủy Cửu Ngư Quần Hội thu hút tài khí và phúc lộc. Số 9 tượng trưng cho sự vĩnh cửu và dài lâu.

Tác phẩm còn có ý nghĩa của một bức Liên Liên Ngư Ngư. Trong Hán tự, chữ Liên đồng âm với chữ Niên và chữ Ngư đồng âm với “dư dả, dư dật”. Thông điệp của bức tranh cá chép hoa sen còn mang ý nghĩa tài phú, giàu có từ năm này sang năm khác. Treo tranh treo tường phòng khách cao cấp Cửu Ngư Quần Hội giúp gia tăng vượng khí. Kích hoạt vận may, mang đến tài lộc và thành công cho gia chủ.

Hình ảnh đầm sen sum suê trong tranh mang ý nghĩa tài lộc ngập tràn. Từ lâu, vẻ đẹp của hoa sen đã đi vào cuộc sống và văn hoá của người Việt. Đó cũng là lý do mà những bức tranh vẽ hồ sen hay còn được gọi là tranh hồ sen, tranh ao sen rất được quan tâm.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với tuổi nào?

Cửu Ngư Quần Hội là bức tranh phong thủy mệnh Thủy. Theo tương sinh ngũ hành thì bức tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp với người mệnh Thủy và mệnh Mộc.

Những tuổi treo tranh Cửu Ngư Quần Hội phát huy năng lượng tốt nhất đó là Dần, Mão, Tí, Hợi.

 • Canh Dần: 1950, 2010
 • Giáp Dần: 1974
 • Tân Mão: 1951, 2011
 • Ất Mão: 1975, 2035
 • Nhâm Tý: 1972
 • Bính Tý: 1936, 1996
 • Kỷ Hợi: 1959, 2019
 • Quý Hợi: 1923, 1983
 Bừng sáng không gian phòng làm việc – (tranh liền khối đặt theo kích thước riêng)


Treo tranh Cửu Ngư Quần Hội ở đâu và hướng nào?

tranh cửu ngư quần hội 100x150 liền khối treo văn phòng khách hàng
Happy Food – Quận 9 tranh cửu ngư quần hội 100×150 liền khối treo văn phòng khách hàng


Một bức tranh phong thủy càng phát huy tác dụng khi được treo đúng vị trí và theo đúng hướng. Theo các chuyên gia phong thủy không gian phù hợp nhất để treo tranh Cửu Ngư Quần Hội là phòng ăn, tranh treo phòng khách tranh treo phòng làm việc.

Khi được đặt trong không gian phòng khách sẽ bừng sáng không gian, giúp thu hút vận khí tài lộc cho những người làm kinh doanh. Đối với khu vực văn phòng thì việc đặt một bức tranh sơn mài dát vàng Cửu Ngư Quần Hội tại phòng hội nghị, sảnh công ty hay phòng họp. Đặc biệt phù hợp làm tranh treo phòng làm việc Giám đốc. Vừa tăng năng lượng chuyển động, thu hút tiền tài, vừa tạo vị thế của doanh nghiệp.

Tương tự khi chọn hướng treo cho tranh sơn mài dát vàng Cửu Ngư Quần Hội, nên chọn các hướng hợp với hành Thủy như hướng Đông, hướng Đông Nam, và hướng Bắc. Tranh cá chép hoa sen cũng có thể treo ở hướng trung tính như Đông Bắc và Tây Nam.

Khác biệt độc đáo của tranh sơn mài dát KIM CONCEPT

 • Chất liệu độc đáo – Giá trị mỹ thuật cao
  Tranh sơn mài dát vàng Cửu Ngư Quần Hội
  được làm thủ công và mang giá trị mỹ thuật cao. Là sự kết hợp tinh hoa của kỹ thuật dát vàng lá thủ công và nghệ thuật hội hoạ. Mỗi bức tranh sơn mài dát vàng được người nghệ nhân chăm chút đến từng chi tiết, tạo nên vẻ đẹp sang trọng. Nét vẽ tinh tế và chi tiết trên nền dát vàng chính là cái hồn tạo nên bản sắc riêng của tranh sơn mài dát vàng Cửu Ngư Quần Hội.
hoàn thiện tranh sơn mài dát vàng cửu ngư quần hội
hoàn thiện tranh sơn mài dát vàng cửu ngư quần hội
 • Quy trình sản xuất công phu, chi tiết trong từng công đoạn

Quy trình sản xuất tranh sơn mài dát vàng công phu, mang lại độ bền lâu cho tranh. Một bức tranh sơn mài dát vàng hoàn thiện phải trải qua một quy trình sản xuất chặt chẽ của sơn mài truyền thống. Chăm chút, tỉ mỉ trong từng công đoạn với một quy trình xử lý nghiêm ngặt. Nền vóc gỗ đã qua quá trình ngâm keo, chống mối mọt giúp tránh tác động của môi trường trong quá trình sử dụng.

Tranh được sơn và mài nhiều lần trong nước để tạo nên độ mịn và sáng bóng. Tranh sơn mài cao cấp được đánh bóng và phủ qua lớp sơn bảo vệ bề mặt tranh, mang đến độ sáng bóng, bền theo thời gian. Một bức tranh treo tường sang trọng trải qua nhiều công sức và có giá trị mỹ thuật cao chắc chắn mang lại ấn tượng với mọi vị khách đến với ngôi nhà của bạn.

 • Tranh khổ lớn, tâm điểm phòng khách, thu hút mọi ánh nhìn

Tranh bộ ghép hiện tại có 3 kích thước tiêu chuẩn

 • Kích thước khổ S: 74×134 cm (tranh 60×120 cm)
 • Kích thước khổ M: 94×174 cm (tranh 80×160 cm)
 • Kích thước khổ L: 114×214 cm (tranh 100×200 cm)

Tùy thuộc vào diện tích mảng tường, không gian trưng bày và đồ nội thất để lựa chọn kích thước phù hợp. Bạn có thể đặt tranh liền khối hoặc theo kích thước yêu cầu riêng, phù hợp không gian nhà bạn. Liên hệ chuyên gia của Mia Home để được tư vấn: 097 111 7574

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!