Đăng bởi

Bí quyết chọn tranh trang trí cho từng căn phòng nhà bạn

Tranh trang trí điểm tô cho không gian và thể hiện tính cách gia chủ. Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể dễ dàng tìm mua một bức tranh theo ngân sách của mình. Dưới đây là một số bí quyết có thể giúp bạn chọn tranh phù hợp với mỗi căn phòng. 

Tranh treo phòng bếp 

Một trong những khu vực cần trang trí, nhưng lại hay bị bỏ quên chính là nhà bếp. Nhà bếp thường được xem là “trái tim của ngôi nhà”. Đây là căn phòng được sử dụng hằng ngày. Trên bàn hay tủ kệ là vị trí hoàn hảo để đặt một bức tranh. Bạn có thể chọn tranh với nội dung hài hước, giúp cho tâm trạng luôn được vui vẻ. Hoặc một bức tranh nội dung hoa quả, món ăn ưa thích, hoặc vật dụng nhà bếp,… để tạo cảm hứng cho bất kì ai khi bước vào căn phòng này. 

Bạn có thể tham khảo tranh Bánh Kem Socola do chính chuyên gia mỹ thuật của Mia Home tuyển chọn. Tùy theo vị trí treo hay đặt để, bạn có thể tùy chọn kích thước phù hợp. 

Tham khảo: Mẫu tranh cho phòng bếp

Tranh phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Vị trí treo tranh lý tưởng trong phòng ngủ là ngay trên đầu giường hoặc mảng tường đối diện giường. Bạn có thể chọn tranh với kích thước lớn và treo vừa tầm mắt. 

Một bức tranh trừu tượng với màu sắc nhẹ nhàng sẽ làm cho không gian thêm tươi mới, nhưng vẫn tạo cho bạn cảm giác thư thái và yên bình. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm tranh phong cảnh như tranh làng quê hoặc rừng cây tươi mát. 

Tranh treo phòng làm việc 

Cho dù bạn làm việc tại nhà hay văn phòng, nghệ thuật là cách tuyệt vời để cá nhân hóa không gian và tạo cảm hứng. Bạn có thể trưng bày một bức tranh trên bàn làm việc. Hoặc hãy sử dụng một chiếc kệ dài để đặt lên đó những bức tranh kết hợp nhiều kích thước khác nhau.

Tiếp theo, bạn hãy chọn cho mình tác phẩm truyền cảm hứng cho bạn. Đó có thể là tranh động lực với những câu nói động viên. Hoặc hình ảnh của một doanh nhân hay nhân vật có sức ảnh hưởng lớn đến bạn.

Tranh phòng khách 

Đây là căn phòng không chỉ riêng bạn chiêm ngưỡng tác phẩm của mình, mà còn là nơi những người thân yêu hay khách quý của bạn sẽ nhìn ngắm chúng. Vì thế chọn đúng tranh phòng khách là công việc vô cùng quan trọng. Một bức tranh phù hợp tạo nên không gian tràn đầy sinh khí, người xem tràn đầy cảm hứng, tâm trạng vui vẻ, khơi gợi ý tưởng và những câu chuyện. 

Bạn có thể chọn một bức tranh kích thước lớn, hoặc một bộ tranh với đa dạng kích thước và nội dung được phối cùng nhau. Đó có thể là tranh khung kính, tranh canvas, hay một bức tranh sơn mài dát vàng sang trọng và hoành tráng trên bộ sofa. 

Xem thêm: 4 bước đơn giản để thiết kế mảng tường tranh trang trí

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!