Đăng bởi

04 cách chọn tranh treo tường có kích thước phù hợp nhất

Cách chọn tranh treo tường không chỉ là cân nhắc các yếu tố mỹ thuật, chất liệu hay ngân sách. Kích thước và hình dáng cũng là điều làm bạn cần phải suy nghĩ. Một bức tranh có kích thước phù hợp sẽ tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Ngược lại, một bức tranh có kích thước sai sẽ trở nên lạc điệu trong căn phòng. Nếu bạn đang trong trường hợp nhìn vào các mảng tường mà không biết bắt đầu từ đâu. Hãy đọc 04 gợi ý trong bài để tìm được bức tranh phù hợp.

1. Kích thước

Nếu bạn có 1 bức tường chính cần trang trí, hãy lấp đầy khoảng hai phần ba đến ba phần tư. Nếu bạn đang muốn tạo một tiêu điểm trên sofa, đầu giường hay kệ tủ. Hãy chọn tranh theo tỉ lệ tương tự ở trên so với đồ nội thất. Chẳng hạn sofa của bạn dài 200 cm thì bức tranh chiếm không gian trong khoảng  130 cm đến 150 cm.

Cách chọn tranh treo phòng khách càng quan trọng. Nếu bạn phân vân giữa một bức tranh kích thước nhỏ và một bức tranh lớn. Hãy chọn lớn. Tất cả đồ nội thất và vật dụng trang trí trong ngôi nhà đều có sự gắn kết. Một bức tranh nhỏ đặt ở một mảng tường lớn sẽ bị lấn át. Phòng khách sẽ tăng phần bề thế khi đặt một bức tranh vừa đủ lớn phía trên một chiếc sofa to. Nghệ thuật vẫn luôn là tâm điểm, là linh hồn mang lại cảm xúc cho bất kỳ không gian nào.

2. Kiểu dáng treo dọc hay ngang đúng cách chọn tranh treo tường

Giờ là lúc ngắm nhìn thật kỹ cách bố trí layout của ngôi nhà bạn. Bạn có một khoảng không thẳng đứng giữa 2 cửa sổ hay 2 bức tường không? Nếu có, hãy chọn một bức tranh dọc. Điều này sẽ giúp cơi nới chiều cao, mang lại cảm giác cởi mở hơn. Còn nếu bạn có một bức tường trống phía sau bàn ăn. Hãy chọn một bức tranh ngang để lấp đầy trường thị giác.

Cách chọn tranh treo tường giúp mở rộng không gian
Một bức tranh chiều ngang sẽ lấp đầy trường thị giác, giúp ngôi nhà thêm sinh khí – CLICK XEM TRANH

3. Vị trí

Hầu hết tranh cần được treo ngang tầm mắt. Trọng tâm của tranh cách sàn nhà khoảng 150 cm. Quy tắc này thường áp dụng cho các mảng tường trống.

Trong trường hợp tranh được đặt phía trên đồ nội thất như sofa, kệ tủ console. Các bức tranh cần cao hơn mặt trên của đồ nội thất khoảng 15 đến 30cm.

Tranh cần được treo cao hơn đồ nội thất từ 15 - 30cm
Tranh treo vị trí cách đầu giường trong khoảng 20 – 35cm – CLICK MUA TRANH

4. Phối nhiều kích thước.

Một tác phẩm khổ lớn có khi không phù hợp với các căn hộ nhỏ. Hoặc nếu bạn có nhiều mảng tường thì việc chọn một hay nhiều bức tranh sẽ làm tăng tính thẫm mỹ trong trang trí. Trường hợp này nhiều bức tranh nhỏ sẽ tạo nên một hiệu ứng độc đáo.

Các bức tranh có kích thước bằng nhau có thể được treo thẳng hàng ngang hoặc chiều đứng. Hoặc cũng có thể xếp theo dạng lưới để thành một thể thống nhất.

Một mảng tường có thể được phối với nhiều bức tranh có kích thước khác nhau. Sự ngẫu nhiên có tính sắp đặt sẽ tăng hiệu ứng thị giác cho ngôi nhà bạn.

Lưu ý khoảng cách giữa các bức tranh nhỏ nên cách nhau khoảng 5cm. Các bức tranh kích thước lớn hơn nên cách nhau từ 6 – 10cm.

Cuối cùng, hãy hình dung từng vị trí treo trước khi quyết định chọn kích thước tranh. Quan trọng nhất, trước tiên vẫn là hãy chọn bức tranh bạn thích. Tại Miahome, bạn có thể dễ dàng đặt tranh theo kích thước yêu cầu, dù là tranh sơn dầu hay tranh in. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp bạn có thể quyết định đúng, phù hợp nhất với không gian nhà bạn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!