Bộ sưu tập theo phòng, chủ đề

Cách lựa chọn tranh treo trong nhà sẽ dễ dàng hơn khi bạn xác định được nhu cầu. Trang này tổng hợp các nhóm sản phẩm gợi ý cho bạn thuận tiện chọn tranh. Bạn có thể chọn theo phòng, theo chủ đề, hay theo màu sắc yêu thích. Hoặc nếu ngôi nhà của bạn được thiết kế bởi các kiến trúc sư hay đã định hình phong cách thiết kế rõ ràng. Hãy chọn tranh theo phong cách nội thất . Đọc bài hướng dẫn chi tiết bên dưới trang để có thêm ý tưởng chọn tranh bạn nhé.

Chọn tranh theo phòng

Chọn tranh theo chủ đề

Chọn tranh theo phong cách nội thất

Chọn tranh theo màu sắc yêu thích


05 Cách chọn tranh treo trong nhà hiệu quả

Lựa chọn tranh trang trí có thể là một nhiệm vụ dễ dàng nếu bạn tuân theo một số nguyên tắc cơ bản. Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn lựa chọn tranh hiệu quả nhất cho không gian của bạn.

1. Xác định chủ đề

Hãy xem xét chủ đề mà bạn muốn truyền tải qua bức tranh. Có thể là thiên nhiên, đô thị, trừu tượng, hoặc những chủ đề khác phù hợp với sở thích và phong cách của bạn.

2. Phù hợp với không gian phòng

Xem xét kích thước và tỷ lệ của phòng để chọn tranh phù hợp. Phòng nhỏ nên chọn tranh nhỏ hơn để tránh làm cho không gian trở nên chật chội, trong khi phòng lớn có thể lựa chọn tranh lớn hơn để tạo điểm nhấn.

3. Phù hợp với phong cách nội thất

Tranh cần có sự tương hợp với phong cách nội thất của phòng. Nếu nhà bạn theo phong cách hiện đại, hãy chọn tranh mang tính tương đồng. Trong khi đó nếu nhà bạn mang phong cách cổ điển, tân cô điển thì nên chọn tranh với chất liệu và họa tiết truyền thống sẽ phù hợp hơn.

4.Lựa chọn màu sắc

Hãy xem xét màu sắc chủ đạo của không gian và chọn tranh có màu sắc tương hợp. Tạo sự hài hòa bằng cách lựa chọn tranh cùng tông. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho không gian hãy phối màu tương phản. Khi chiếc sofa của bạn màu hồng một bức tranh có sắc hồng sẽ tạo cảm giác ton sur ton. Nếu bạn thích sự cá tính, các bộ đôi màu xanh dương và cam, tím và vàng có thể là môt lựa chọn hoàn hảo.

5.Sở thích cá nhân

Để tạo sự thích thú và kết nối cá nhân, hãy chọn tranh dựa trên sở thích riêng của bạn. Hãy lựa chọn tranh mà bạn thấy thú vị và có liên quan đến sở thích, sự đam mê hoặc kỷ niệm của bạn.

Kết luận

Việc lựa chọn tranh trang trí không phải là việc khó khăn nếu bạn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản. Hãy xem xét chủ đề, không gian, phong cách và màu sắc, cùng với sở thích cá nhân, để chọn tranh hiệu quả nhé.

TƯ VẤN THIẾT KẾ TRANH TRỌN GÓI

LIÊN HỆ TƯ VẤN

    Vui lòng để lại yêu cầu hỗ trợ của bạn.