Đăng bởi

Bảng xếp hạng 5 tranh quà tặng gây ấn tượng mạnh mẽ 2023

Bảng xếp hạng 5 tranh quà tặng gây ấn tượng mạnh mẽ 2023

Tranh quà tặng cao cấp là lựa chọn tinh tế và ý nghĩa. Tranh không chỉ là tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt. Mà còn thể hiện sự quan tâm và hiểu biết của người mua dành cho người nhận. Từ đó làm cho mỗi món quà trở nên độc đáo và đặc biệt.

Hãy cùng Mia Home khám phá bảng xếp hạng 5 bức tranh sơn mài dát vàng gây ấn tượng mạnh mẽ trong năm 2023.

Tại sao tranh sơn mài dát vàng được ưa chuộng làm quà tặng cao cấp?

Tranh sơn mài dát vàng mang giá trị mỹ thuật cao và chứa đựng ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. 

Quy trình sản xuất công phu, kỳ công: Để có được một tác phẩm phải qua rất nhiều công đoạn. Từ những tấm vóc gỗ được ngâm keo, sấy và xử lý. Những người nghệ nhân sẽ dát tay từng tấm vàng lá. Sau đó họa sĩ sẽ thực hiện nội dung lên. Cuối cùng là hoàn thiện theo quy trình sơn mài. Tất cả công đoạn được làm hoàn toàn bằng tay. 

  • Tranh thủ công: Mỗi bức tranh là sản phẩm của đôi bàn tay tài năng và tâm huyết của nghệ nhân. Tạo nên sự khác biệt trong từng tác phẩm. 
  • Kỹ thuật chế tác: Nghệ nhân sơn mài cần phải có kỹ thuật cao để tạo nên các chi tiết tinh tế và phức tạp trên bề mặt tranh.
  • Chủ đề và ý nghĩa sâu sắc: Mỗi bức tranh đều mang đến thông điệp văn hóa hoặc lời chúc tốt đẹp mà ai cũng mong muốn đón nhận. 
Tranh Khổng Tước Cát Tường tại showroom Mia Home

1. Khổng Tước Cát Tường – May mắn và giàu có 

Bức tranh gây ấn tượng vì vẻ đẹp đến từng chi tiết. Khổng Tước được thể hiện trong tranh với hình tượng trang nghiêm, lịch lãm, tượng trưng cho sự thanh lịch và trí tuệ. Chim khổng tước trong phong thủy tượng trưng cho quyền quý. 

Những bông hoa mẫu đơn được họa sĩ khéo léo đưa vào trong tác phẩm. Hoa mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa. Những bông hoa mẫu đơn kết hợp với chim khổng tước tạo năng lượng dương, thu hút may mắn và tài lộc. 

Tranh Khổng Tước Cát Tường được ưa chuộng để làm tranh tân gia, tranh tặng sếp, tranh tặng khai trương,…

Tranh sơn mài dát vàng Tùng Hạc Diên Niên

2. Tùng Hạc Diên Niên – Hạnh phúc và trường thọ 

Tùng Hạc Diên Niên không chỉ là một bức tranh mà còn là sự hòa quyện giữa thiên nhiên và nghệ thuật. Cây tùng và chim hạc được vẽ tỉ mỉ trên nền sơn mài, với lớp vàng lá tạo nên sự sang trọng và quý phái. Đây chắc chắn là một tác phẩm làm say đắm lòng người nhận.

Hình ảnh cây tùng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Bát tiên sum vầy tượng trưng cho sự gắn kết. Vẻ đẹp của cây tùng và chim hạc trong tác phẩm mang ý nghĩa phong thủy. Biểu tượng của hạnh phúc và trường thọ. 

Bức tranh được ưa chuộng để làm quà tặng sếp, quà tặng đối tác, quà tặng ba mẹ và ông bà. Các dịp lễ tết, sinh nhật, mừng thọ sẽ là thời điểm lý tưởng. 

Tranh sơn mài dát vàng Hồ Gươm

3. Tranh Hồ Gươm – Biểu tượng Hà Nội

Hồ Gươm qua nét vẽ tỉ mỉ và tinh tế của họa sĩ Mia Home hiện lên sống động trên nền đỏ. Đây là màu sắc mang đến may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu.

Bức tranh được ưa chuộng để làm quà tặng đối tác nước ngoài, quà tặng khách hàng,…

Tranh Sen Phú Quý treo tại nhà khách hàng Mia Home

4. Tranh hoa Sen Phú Quý – Bình an và sung túc 

Hoa sen có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong văn hóa nhiều quốc gia. Hoa sen mọc từ đáy bùn, nhưng nở ra trên mặt nước. Do đó, bông hoa trở thành biểu tượng cho sự thành đạt và tự do, một con đường từ những khó khăn đến vị thế cao quý.

Bức tranh sen sơn mài mang tông màu đồng điệu với vẻ đẹp thanh tao và thoát tục của hoa sen. Mỗi một đóa hoa mang một dáng vẻ khác biệt nhưng vẫn rất hài hòa tràn đầy sức sống. Một bức tranh giàu ý nghĩa cả về triết lý nhân sinh lẫn trong phong thuỷ. Phù hợp làm tranh mừng thọ, tranh tặng đối tác.

Tranh Cửu Ngư quần hội
Tranh Cửu Ngư Quần Hội tại nhà khách hàng Mia Home

5. Cửu Ngư Quần Hội: Thuận hòa và tài lộc

Bức tranh thể hiện hồ sen với chín con cá quây quần. Số chín mang ý nghĩa cho sự vĩnh cửu. Sự chuyển động quây quần của bầy cá tạo nên dòng chảy năng lượng, thu hút vượng khí. 

Đây là lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn tặng quà với lời chúc vạn sự hanh thông, thành công và phát triển. 

Bức tranh được ưa chuộng làm quà tân gia, tranh mừng khai trương, tranh tặng sếp,… 

Những bức tranh sơn mài dát vàng không chỉ là những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt mà còn là những món quà ý nghĩa, gửi đi những lời chúc tốt đẹp nhất cho những người đặc biệt. Sự kết hợp giữa nghệ thuật sơn mài và vàng lá, kết hợp cùng nét vẽ chi tiết và được thổi hồn bởi người họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm thực sự tạo nên những tác phẩm độc đáo, gây ấn tượng mạnh mẽ và để lại dấu ấn khó phai trong lòng người nhận.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!