Đăng bởi

Top 5 mẫu tranh quà tặng sếp 2023 giúp ghi điểm và tạo ấn tượng mạnh với lãnh đạo

mau tranh 2023

Để chọn một bức tranh phù hợp làm quà tặng sếp, bên cạnh hình thức sang trọng, ý nghĩa tranh cần được lưu ý để tạo mối thân tình. Hãy cùng Mia Home điểm danh 5 mẫu tranh giúp bạn tạo ấn tượng mạnh với lãnh đạo và đối tác kinh doanh. 

Mẫu tranh đẹp và ý nghĩa để làm quà tặng

1. Tranh Hổ

Tranh hổ được nhiều lãnh đạo ưa chuộng. Con hổ tượng trưng cho sức mạnh, công danh và tài lộc. Treo tranh con hổ không chỉ để trang trí, mà còn bổ trợ phong thủy cho công việc.

Một bức tranh hổ xuống núi là biểu tượng của người lãnh đạo đang mưu nghiệp lớn, đón đầu những cơ hội và chinh phục mọi thách thức. Bên cạnh đó, bức tranh được treo ở phòng khách hay phòng làm việc là giúp tăng uy thế và xua đuổi điềm xấu.

Trong trường hợp người bạn dự định tặng sắp hoặc đã về hưu, tranh hổ lên núi hay còn được gọi là Mãnh Hổ Quy Sơn sẽ là món quà tặng ý nghĩa. Hình tượng này đại diện cho lãnh đạo lão luyện lui về ở ẩn. Nhưng uy phong luôn được lưu truyền. 

Mãnh Hổ Hạ Sơn - Tranh sơn mài dát vàng
Tranh sơn mài dát vàng Mãnh Hổ Hạ Sơn

2. Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Biểu tượng thuyền buồm đã xuất hiện từ rất lâu trong hội họa, và được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau cho đến nay. Theo phong thủy, treo tranh thuyền buồm trong nhà hoặc nơi làm việc sẽ giúp công việc hanh thông, suôn sẻ. Đặc biệt với những người kinh doanh, hay lãnh đạo thường đi công tác xa, một bức tranh thuyền giúp công việc thuận lợi như mong muốn.

Một bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió mang may mắn để công việc thành công tốt đẹp, sẽ là vật phẩm mà sếp nào cũng ưng ý và hài lòng.

3. Tranh con gà

Trong phong thủy, con gà là biểu tượng giúp kích hoạt khí vượng, sức khỏe và tài lộc. Tiếng gà gáy vang giúp xua đuổi điềm xấu, giúp người lãnh đạo tránh được những tin đồn, củng cố vị thế tự tôn vững vàng trong công việc và cuộc sống.

Tranh con gà được các lãnh đạo ưa chuộng để treo trong phòng làm việc hoặc phòng khách. Nếu bạn đang cân nhắc chọn mẫu tranh gà phong thủy làm quà biếu sếp, một bức tranh gà đại cát mang đến may mắn, hay Top 5 mẫu tranh quà tặng Kim kê Đắc Lộc giúp thu hút tiền tài sẽ là món quà tặng đối tác ý nghĩa.

4. Tranh quê hương

Nếu người nhận quà là người nước ngoài, hoặc là người ở vùng miền khác, bạn có thể chọn bức tranh mang biểu tượng vùng miền của mình để làm quà tặng.

Chẳng hạn nếu đối tác của bạn là người Hà Nội vào miền nam làm việc, bạn có thể chọn tranh mang biểu tượng Hà Nội như Tranh quà tặng hồ gươm độc đáo trên chất liệu sơn mài hay Tranh Chùa Một Cột – màu đỏ thịnh vượng quà tặng ý nghĩa để làm quà. Điều này thể hiện sự chu đáo và tình cảm của bản dành cho người nhận. Ngược lại nếu lãnh đạo là người miền nam, bạn có thể chọn Tranh chợ bến thành, món quà ý nghĩa cho đối tác quốc tế.

5. Tranh Mã Đáo Thành Công

Tranh Mã Đáo Thành Công hay còn được gọi là Tranh bát mã. Hình ảnh con tuấn mã oai phong đại diện cho người lãnh đạo. Hình ảnh ngựa phi nước đại tượng trưng cho sự phát đạt trong kinh doanh.

Nếu người nhận là doanh nhân, chắc chắn sẽ rất thích bức tranh ngựa. Đặc biệt, không phải ngẫu nhiên mà người làm kinh doanh thường chọn tranh Mã Đáo Thành Công. Bức tranh mang năng lượng chuyển động, giúp thu hút tiền tài, tạo vị thế của doanh nghiệp.

Mã Đáo Thành Công - Tranh sơn mài dát vàng
Tranh sơn mài dát vàng Mã Đáo Thành Công

Nên chọn tranh quà tặng cao cấp chất liệu nào?

Thị trường có nhiều chất liệu để thể hiện nội dung tranh như tranh canvas, tranh mạ vàng. Bạn có thể tham khảo chất liệu sơn mài dát vàng. Đây là dòng tranh được ưa chuộng làm quà tặng sếp và quà tặng đối tác.

Tranh sơn mài dát vàng Kim Gift được thực hiện qua bàn tay tài hoa của họa sĩ nhiều năm kinh nghiệm, và sự điêu luyện của các nghệ nhân sơn mài. Khác với thị trường,  từ nét vẽ đến màu sắc tranh nổi bật diệu kì trên nền vóc gỗ dát vàng lá. Cũng chính vì điều này, đã tạo nên vẻ đẹp sang trọng và riêng biệt không nơi nào có được.

quy trình sản xuát tranh sơn mài dát vàng hoa sen
Quy trình sản xuất tranh sơn mài dát vàng

Mia Home tin rằng, tranh sơn mài dát vàng sẽ là món quà tặng độc đáo, mang giá trị truyền thống và được sáng tạo cách hiện đại, mà bất kì ai cũng mong muốn đón nhận.

Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn được mẫu tranh quà tặng phù hợp. Nếu bạn cần tư vấn nào, đừng ngại liên hệ ngay cho Mia Home bạn nhé.

Gợi ý bức tranh làm quà tặng sếp


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!