Đăng bởi

Bí quyết sử dụng công nghệ in UV để tăng giá trị cho sản phẩm của bạn

Công nghệ in UV mang lại cho ngành in ấn cuộc cách mạng sản xuất sản phẩm in đẳng cấp. Các sản phẩm này có thể làm tăng giá trị cho thương hiệu của bạn và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Tuy nhiên, để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần phải biết sử dụng công nghệ này một cách chính xác. Trong bài viết này, Mia Home sẽ mách bạn bí quyết sử dụng công nghệ in UV để tăng giá trị cho sản phẩm của bạn.

<

1. In UV là gì? 

In UV (Ultraviolet) là phương pháp in ấn sử dụng tia cực tím để khô mực in trên bề mặt sản phẩm. Điều này giúp tạo ra các sản phẩm có chất lượng và độ bền cao hơn. Khi sử dụng công nghệ này, mực in sẽ khô nhanh hơn so với các phương pháp in ấn khác.

2. Chọn đúng công nghệ in

Có hai loại công nghệ: in UV cuộnin UV phẳng. Công nghệ in UV cuộn thích hợp cho các sản phẩm in ấn lớn. Công nghệ in UV phẳng thích hợp cho các sản phẩm in ấn nhỏ. Khi chọn loại công nghệ phù hợp, bạn sẽ có thể đạt được kết quả tốt nhất cho sản phẩm của mình.

3. Lựa chọn chất liệu phù hợp

Bạn có thể in trên nhiều chất liệu khác nhau. Bao gồm giấy, mica, nhựa, gỗ, kim loại và nhiều chất liệu khác. Dưới đây là một vài chất liệu phổ biến để bạn tham khảo. 

In UV trên mica: Mica là một loại nhựa tổng hợp. Có độ trong suốt cao và khá bền. Được sử dụng phổ biến trong in ấn quảng cáo như in bảng hiệu, in biển quảng cáo, in hộp quà, giá đỡ sản phẩm,…  Tuy nhiên, việc in UV trên mica đòi hỏi các kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng. Lựa chọn chất liệu mica phù hợp tạo ra sản phẩm in ấn có chất lượng và giá trị cao.

In UV trên gỗ: Được sử dụng để tạo ra những sản phẩm in ấn độc đáo và có giá trị cao như: tranh để bàn, giá sách, giá đồ trang trí,…

in uv trên gỗ
Tranh in trên gỗ

In UV lên nhôm: Nhôm là một kim loại nhẹ, cứng và bền, được sử dụng phổ biến trong ngành công nghiệp sản xuất và chế tạo. In UV trên nhôm yêu cầu các kỹ thuật và thiết bị đặc biệt. Vì nhôm có khả năng phản chiếu cao và khó để mực in bám dính.

4. Thiết kế sản phẩm phù hợp

Hãy thiết kế sản phẩm trong bố cục sáng tạo và đặc biệt, để sản phẩm của bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, hãy chú ý đến màu sắc và độ tương phản để tạo ra sản phẩm tốt nhất.

5. Ứng dụng in ấn UV

In ấn quảng cáo: Tạo ra các sản phẩm như banner, biển hiệu, tờ rơi, brochure, túi giấy,… Tăng tính thẩm mỹ, bền đẹp của sản phẩm ở mọi môi trường.

In ấn sản phẩm trang trí: Tạo ra các sản phẩm trang trí như in hộp quà, danh thiếp, menu, thiệp cưới, in tờ rơi,… Tạo ra các sản phẩm độc đáo và sáng tạo.

In ấn sản phẩm quà tặng: In trực tiếp lên các sản phẩm quà tặng như áo thun, cốc, usb, móc khóa, vỏ điện thoại, bút … Tăng giá trị sản phẩm và giúp doanh nghiệp tăng sự hài lòng của khách hàng.

Nghệ thuật và trang trí: Tạo ra các sản phẩm độc đáo, bắt mắt và tăng giá trị thẩm mỹ. Các ví dụ bao gồm tranh treo tường, tranh dán tường, trang trí quán café, quán bar…

Harley Davison Tranh kính 3D
Tranh in trên kính Harley Davidson của Mia Home sử dụng công nghệ in ấn UV

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin, để sản phẩm in ấn của bạn đạt được chất lượng mong muốn. 

Nếu bạn cần tư vấn và đặt in, gọi ngay Mia Home qua số hotline 097 111 7574. 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!