Đăng bởi

09 Mẫu tranh mừng thọ đẹp ý nghĩa tặng ông bà

Tranh là một món quà tặng tinh tế và mang ý nghĩa cao trong việc mừng thọ ông bà. Những bức tranh này thường được trưng bày trong nhà để tôn vinh sự sống và lòng hiếu thảo của con cháu đối với người già trong gia đình. Dưới đây là gợi ý 09 mẫu tranh mừng thọ đẹp trên chất liệu sơn mài dát vàng được tin chọn trong thời gian qua.

Tranh Tùng Hạc Diên Niên mừng thọ
Tranh Tùng Hạc Diên Niên

01. Tùng hạc diên niên

Tranh Tùng hạc diên niên có nhiều ý nghĩa nghệ thuật truyền thống Trung Hoa. Và được xem là biểu tượng của trường thọ. Tùng tượng trưng cho sự vững chãi trường tồn. Hạc tượng trưng cho sự trường thọ.

Tùng Hạc Diên Niên không chỉ là một biểu tượng của sự trường thọ mà còn mang lại cảm giác an yên, bình an và may mắn. Chính vì vậy, các bức tranh Tùng Hạc Diên Niên thường được chọn làm quà tặng cho người già trong gia đình thể hiện lòng sự tôn trọng và lòng biết ơn.

Tranh chữ thọ thư pháp
Tranh chữ Thọ Thư Pháp

02. Tranh thư pháp chữ Thọ

Cây đào và chữ Thọ đều là biểu tượng của trường thọ. Trong đó chữ Thọ hàm ý sống lâu còn cây đào là biểu tượng của may mắn, thịnh vượng và trường thọ. Vì vậy khi kết hợp bức tranh là một món quà mừng thọ ông bà ý nghĩa.

Tranh Làng Quê Việt Nam
Tranh Làng Quê Việt Nam

03. Tranh làng quê Việt Nam

Tranh phong cảnh làng quê Việt Nam đặc biệt phù hợp với người cao tuổi. Khi cuộc sống của ông bà lúc này trở nên giản dị, thanh bình. Tranh làng quê là hình ảnh cuộc sống bình dị của người dân Việt Nam. Thể hiện sự gắn bó với đất nước và truyền thống văn hoá dân tộc. Bức tranh đặc biệt nổi bật trên nền sơn mài dát vàng. Sự kết hợp giữa chất liệu sơn mài truyền thống và nội dung chủ đề quê hương càng làm tôn vinh lên giá trị cội nguồn. Điều này rất có ý nghĩa với các cụ ông, cụ bà.

Tranh Sen Như Ý
Tranh Sen Như Ý

04. Tranh Sen Như Ý

Tranh hoa sen từ lâu đã mang quốc hồn văn hoá Việt. Hoa sen là biểu tượng của sự trong sáng, tinh khiết và cao quý. Cũng như sự kiên trì và dũng cảm. Hoa sen còn đại diện cho sự trường thọ, thể hiện sự tôn trọng và tình cảm với ông bà, cha mẹ. Bức tranh mừng thọ bằng gỗ Sen Như Ý gửi gắm tình cảm mong muốn cha mẹ ông bà luôn vui và mọi ý nguyện đều được trọn vẹn.

Tranh Kim Liên Vạn Phúc
Tranh Kim Liên Vạn Phúc

05. Kim Liên Vạn phúc

Bức tranh hoa sen sơn mài Kim Liên Vạn Phúc thể hiện một đầm sen sum suê, vạn phúc ngập tràn. Một bức tranh có đủ hình ảnh của một đời hoa, nụ hoa, hoa chớm nở, nở rộ, vừa tàn rồi lại tái sinh. Thể hiện rõ triết lý nhân sinh về cuộc sống ẩn chứa nhiều ý nghĩa. Bức tranh còn thể hiện sự đoàn kết gắn bó của các thành viên trong gia đình. Điều mà cụ ông, cụ bà, cha mẹ đều mong muốn. Đây là một tác phẩm đẹp phù hợp để làm quà mừng thọ cho các cụ.

Tranh Hoa Mẫu đơn mừng thọ mẹ
Tranh Hoa Mẫu đơn mừng thọ mẹ

06. Hoa mẫu đơn – Tranh mừng thọ mẹ

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự tinh tế, nhẹ nhàng và thanh cao. Hoa mẫu đơn đại diện cho sự yêu thương, lòng trắc ẩn, sự tôn trọng và cảm kích đối với người mẹ của chúng ta. Treo một bức tranh mẫu đơn trong nhà tạo nên không gian sống đẹp và thư thái cho gia đình. Bức tranh sẽ là món quà ý nghĩa để gửi đến mẹ thể hiện tình cảm của con cái.

Bộ 3 tranh Phúc Lộc Thọ
Bộ 3 tranh Phúc Lộc Thọ

07. Tranh Phúc Lộc Thọ

Tranh thư pháp Phúc Lộc Thọ thường được sử dụng làm tranh mừng thọ vì tranh mang ý nghĩa về sự may mắn, tài lộc, sức khoẻ và trường thọ.

  • Chữ Phúc thể hiện sự may mắn, tài lộc và hạnh phúc
  • Chữ Lộc thể hiện sự sung túc, tài lộc và thịnh vượng
  • Chữ Thọ thể hiện sự khoẻ mạnh, sống lâu trường thọ.

Tranh Cát Lộc Trường Hưng
Tranh Cát Lộc Trường Hưng

08. Cát Lộc Trường hưng – Tranh mừng thọ bố mẹ

Trong tiếng hán chữ Hươu Nai tức là Lộc, đồng âm với chữ Phúc Lộc. Cũng giống như tên gọi Cát Lộc Trường Hưng, hàm chứa ý nghĩa trường thọ và hưng thịnh cho dòng tộc. Hình ảnh đôi hươu sống động trên nền sơn mài dát vàng, tạo một cảm giác viên mãn. Rất phù hợp để làm tranh mừng thọ cho bố mẹ.

Tranh Vinh Quy Bái Tổ
Tranh Vinh Quy Bái Tổ

09. Tranh vinh quy bái tổ quà mừng thọ người cao tuổi

Bức tranh Vinh Quy bái tổ mang tính văn hoá, hình ảnh sĩ tử mặc áo quan trở về làng. Đối với những người cao tuổi ước nguyện lớn nhất là mong muốn con cái thành danh. Tranh mừng thọ 80 tuổi cho cụ ông không gì hay hơn là nói thay ước nguyện của họ. Bức tranh sẽ luôn là niềm tin và kỳ vọng ông bà muốn gửi gắm đến con cháu. Đặc biệt là niềm tự hào đứa con thành danh muốn gửi tặng đến cha mẹ.

Tóm lại, khi lựa chọn tranh để làm quà mừng thọ. Bạn nên chú trọng đến ý nghĩa và giá trị truyền thống. Hy vọng rằng với gợi ý 9 mẫu tranh mừng thọ đẹp dành tặng ông bà, cha mẹ ở trên trên sẽ cho bạn thêm thông tin hữu ích. Tranh luôn là món quà vô giá, tranh quà tặng sẽ giúp cho món quà của bạn trở nên ý nghĩa và đặc biệt hơn trong mắt người nhận.

Các mẫu tranh mừng thọ đẹp trong BST


How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!