Đăng bởi

Bộ sưu tập tranh Xe Cổ – Hơi thở hoài cổ giữa nhịp sống hiện đại

Tranh trang trí miahome

Trang trí nhà theo phong cách retro đang rất được ưa chuộng hiện nay. Là nguồn cảm hứng đầy mê hoặc cho những ai đang tìm lại những hoài niệm xưa cũ giữa nhịp sống hiện đại. Bộ sưu tập tranh sơn dầu Xe cổ từ Mia Home sẽ là lựa chọn vô cùng lý tưởng. Tạo nên một không gian sống hiện đại xen lẫn hơi thở hoài cổ.

1) Tranh xe đạp

Những chiếc xe đạp đầu tiên được du nhập vào Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. Thời kỳ đó, xe đạp như một phương tiện không chỉ phục vụ cho việc đi lại mà còn dùng để thồ hàng hóa.

Bức tranh Xe đạp như một sự tái hiện về chiếc xe đạp thời kỳ đất nước còn khó khăn. Một bức tranh theo phong cách retro không chỉ thêm chút hương vị cảm xúc giữa nhịp sống hiện tại, mà còn tạo ra điểm nhấn khiến ngôi nhà trông mộc mạc và ấn tượng hơn.

2) Tranh xe Vespa

Những năm 60, Vespa là một phương tiện phổ biến ở Sài Gòn. Chỉ được sử dụng bởi các tầng lớp trung lưu hoặc thượng lưu. Đâu đâu cũng nhìn thấy hình ảnh người bố chở cả gia đình trên chiếc Vespa. Hay hình ảnh hàng loạt chiếc Vespa trên những con đường gần khu vực chợ Bến Thành. Những khoảnh khắc đã tạo nên cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia trong nước và quốc tế. Tạo hình tượng khó quên cho Hòn ngọc Viễn Đông năm nào.

Bức tranh Xe Vespa cổ, không chỉ tô điểm cho ngôi nhà, mà còn tạo ra một nét đẹp xưa cũ giữa không gian hiện đại.

3) Tranh xe Mobylette

Nhắc đến Mobylette, ắt hẳn nhiều người từng sống tại miền Nam trước đây đều biết đến. Bên cạnh đó, trong những hình ảnh về Sài Gòn trước 1975, người ta dễ dàng nhận ra chiếc Mobylette len lỏi khắp nơi trên đường phố. Mobylette như một biểu tượng gắn với cuộc sống Sài thành trong một thời kỳ lịch sử.  

Ngoài việc tạo ra một nét chấm phá cổ điển cho không gian ngôi nhà, bức tranh Mobylette còn là lựa chọn cho những ai yêu thích trang trí ngôi nhà theo phong cách retro.

4) Tranh Honda Dam

Honda Dame là một trong những xe máy Nhật xuất hiện đầu tiên ở Sài Gòn. Như tên của xe máy gọi, Honda Dame được ưa chuộng bởi phụ nữ xưa. Hình ảnh nữ sinh Sài thành trong chiếc áo dài trên Honda Dame được ghi lại trong các thước phim hình ảnh đã tạo nên một dấu ấn riêng cho Sài Gòn năm nào.

Một bức tranh Honda Dam sẽ tô thêm màu sắc cho ngôi nhà, đồng thời mang đến sự ấn tượng và độc đáo.

5) Tranh Honda 67

Honda 67 xuất hiện ở miền Nam trước 1975. Những ngày đó, một chiếc Honda 67 có giá trị lên tới ngàn cây vàng. Honda 67 được sử dụng bởi phần đông các thanh niên Sài Gòn. Kiểu dáng xe nhỏ gọn với tốc độ lên đến 90 km/h – một con số ấn tượng vào thời điểm đó.

Bên cạnh việc trang trí cho ngôi nhà, bức tranh Honda 67 còn mang đến cho ngôi nhà một hơi thở cổ điển giữa cuộc sống hiện đại.

Phượng Nguyễn

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!