Đăng bởi

Tranh phòng ngủ – Bí quyết chọn tranh cho giấc ngủ thêm sâu

Nhiều người thường yêu thích sử dụng tranh để trang trí cho phòng ngủ của mình. Tranh giúp mang lại cảm giác ấm cúng cho căn phòng. Tuy nhiên, không phải thể loại tranh nào cũng phù hợp để treo trong phòng ngủ. Một bức tranh không phù hợp sẽ khiến bạn ngủ không ngon giấc, tinh thần không tỉnh táo. Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn quyết định đúng khi chọn tranh.

1. Về màu sắc tranh trang trí

Không gian phòng ngủ cần mang lại cảm giác ấm cúng, thư giãn, yên bình. Vì vậy, hãy chọn những bức tranh có màu sắc nhẹ nhàng, tránh chọn những màu rực rỡ. Những gam màu như đỏ, cam, đen,,,, mang năng lượng rất mạnh sẽ làm cho bạn khó có giấc ngủ bình yên.

2. Về chủ đề tranh phòng ngủ

Chủ đề, nội dung đóng vai trò quan trọng trong tranh trang trí. Mỗi một đồ vật để trong phòng đều mang một năng lượng nhất định trong phong thuỷ ngũ hành. Chúng đều có thể bổ trợ hoặc chi phối năng lượng của không gian sống.

Tranh phong cảnh

Một bức tranh phong cảnh là lựa chọn đơn giản nhất cho bạn. Bạn có thể chọn các bức tranh phong cảnh với hình ảnh nhẹ nhàng để tạo cho bạn cảm giác thư thái. Một bức tranh về bầu trời xanh với một chút áng mây trắng lững lờ sẽ mang lại cho không gian căn phòng một cảm giác bay bổng và dịu nhẹ.

Cần lưu ý, với những bức tranh mang tính chuyển động như nước chảy hay những cơn sóng, sẽ khiến bạn khó đi vào giấc ngủ. Ngoài ra, theo phong thuỷ, treo tranh hoàng hôn trong phòng ngủ được xem là điềm gỡ, nhất là đối với người lớn tuổi.

Tranh hoa

Tranh hoa cũng là một lựa chọn tốt, sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng. Một bức tranh hoa mẫu đơn có thể làm cho căn phòng của bạn trở nên yên bình hơn. Ngoài ra, bạn có thể treo tranh bộ với chủ đề hoa để trang trí cho phòng ngủ của mình trở nên ấn tượng.

Tranh có cặp, có đôi

Những đồ vật có cặp có đôi giúp duy trì, phát huy các mối quan hệ như vợ chồng, những người yêu nhau. Những người độc thân muốn xây dựng hạnh phúc gia đình cũng nên lưu ý điều này.

Một bộ tranh gồm hai bức hay hình ảnh đôi chim là một lựa chọn lý tưởng cho phòng ngủ của bạn. Đôi chim mang biểu tượng của một tình yêu chung thuỷ và một cuộc hôn nhân viên mãn. Đôi thiên nga cũng được nhiều gia đình lựa chọn vì thiên nga tượng trưng cho sự chân thành và hạnh phúc.

Tranh gia đình

Riêng đối với phòng ngủ, tranh gia đình không được khuyên trưng bày tại đây. Nơi tốt nhất để trưng bày chúng là ở phòng khách hay các không gian sinh hoạt chung của gia đình. Theo nghiên cứu, hình ảnh gia đình đặt trong phòng ngủ sẽ làm gia tăng trách nhiệm,

Nhiều mẫu tranh trang trí phòng ngủ đang chờ được bạn khám phá tại miahome.vn. Liên hệ Mia Home để được tư vấn trong việc chọn cho phòng ngủ của mình một bức tranh phù hợp.

Phượng Nguyễn

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!