Đăng bởi

4 lý do vì sao tranh treo tường quan trọng trong thiết kế nội thất.

Rất nhiều người thường chỉ nghĩ đến việc chọn tranh treo tường sau khi đã sơn tường và bố trí các đồ nội thất trong phòng. Tuy nhiên, với suy nghĩ này, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội thiết kế đầy tiềm năng cho ngôi nhà của mình.

Tranh treo tường sẽ là điểm nhấn chính, ảnh hướng đến vẻ đẹp của toàn bộ căn phòng nếu được lựa chọn, cân nhắc một cách cẩn thận và phù hợp. Có thể nói, tranh treo tường là yếu tố tạo nên nhiều ảnh hưởng nhất trong thiết kế nội thất.

Nếu bạn vẫn chưa tin được vai trò quan trọng này của tranh treo tường, hãy đọc bài viết này. Trong bài viết này, Mia Home sẽ cho bạn biết 4 lợi ích quan trọng của tranh treo tường trong thiết kế nội thất. Và Mia Home cũng sẽ hướng dẫn bạn cách chọn lựa tranh treo tường phù hợp với không gian hiện có của bạn, giúp bạn có không gian nội thất hài hòa.

Tranh treo tường giúp bạn chọn được cách phối màu dễ dàng và nhanh chóng

Đối với nhiều người, chọn màu là công đoạn khó khăn trong thiết kế nội thất. Bạn sẽ có vô số lựa chọn màu sơn khác nhau. Rất khó để bạn có thể chọn lựa nhanh chóng những màu sơn phù hợp cho không gian của mình.

Vậy nên lời khuyên của Mia Home là bạn hãy để việc chọn màu sơn tường sau cùng. Và thay vào đó, việc đầu tiên cần làm là hãy tập trung tìm bức tranh treo tường khiến bạn ưng ý nhất. Khi bạn đã tìm được bức tranh treo tường mà bạn thật sự hài lòng, bạn có thể dùng bức tranh đó làm nguồn cảm hứng để quyết định màu sơn tường của bạn.

Hãy chọn ra từ 2 đến 3 màu sắc từ tranh treo tường để kết hợp với phong cách trang trí nội thất bạn chọn. Bạn nên chọn 1 màu làm màu chủ đạo và dùng các màu còn lại làm màu bổ sung, tạo điểm nhấn.

Bạn cũng có thể chọn màu sắc từ những vật dụng mà bạn sẽ dùng để trang trí cho căn phòng. Nếu bạn cần thêm gợi ý, bạn có thể sử dụng các app, ví dụ như ColorSnap, giúp tìm màu sơn đúng với những cách phối màu mà bạn đã chọn.

Tranh treo tường giúp tạo điểm nhấn cho người xem

Một trong những nguyên tắc cơ bản nhất trong thiết kế nội thất là mọi căn phòng đều cần có điểm nhấn hoặc một yếu tố nổi bất nhất. Nó giúp thu hút ánh nhìn vào không gian ngay lập tức và tạo cho người xem cảm giác có gì đó để mong đợi. Một bức tranh treo tường đẹp sẽ đảm nhận vai trò này.

Hãy tưởng tượng tác phẩm nghệ thuật yêu thích của bạn được treo bên trên sofa trong phòng khách của bạn hoặc được treo một cách đầy tự hào trong phòng làm việc của bạn. Ngoài ra, một bức tường được treo kết hợp sáng tạo nhiều bức tranh có thể dễ dàng tạo thêm cảm xú cho khu vực phòng ăn hơn. Hoặc một bức Tranh sơn mài dát vàngsang trọng có thể mang lại cảm giác ấm cúng cho khu vực tiếp khách.

Kích thước là yếu tố quan trọng nhất khi chọn một bức tranh treo tường để làm điểm nhấn cho không gian của bạn. Một bức tranh treo tường quá nhỏ sẽ bị chìm, kém nổi bật so với đồ đạc xung quanh. Một bức tranh quá lớn sẽ trông nặng nề, không hài hòa với tổng thể. Vậy nên cần đảm bảo bạn biết rõ kích thước không gian tường hiện có, để tận dụng được tối đa căn phòng của bạn.

Tranh treo tường giúp tạo cảm giác về chất liệu bề mặt

Tranh treo tường với các chất liệu khác nhau sẽ mang đến cảm giác đa dạng về chất liệu cho không gian của bạn.

Nếu bạn chọn tranh sơn dầu, tranh in canvas hoặc tranh khung kính thì độ dày của khung sẽ tạo đổ bóng nhẹ, giúp tạo thêm độ sâu cho không gian.

  • Bề mặt của tranh sơn dầu sẽ có độ nổi khối nghệ thuật được tạo ra từ nét cọ của họa sĩ.
  • Bề mặt của tranh in canvas sẽ mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi nhờ vào chất liệu sợi vải đan nhau của canvas.
  • Bề mặt của tranh khung kính sẽ giúp tạo độ phản chiếu, lung linh cho không gian. 

Đối với không gian theo phong cách hiện đại, bạn vẫn có thể kết hợp tranh treo tường với màn hình TV lớn hoặc khung ảnh kỹ thuật số để tạo sự đa dạng trong trải nghiệm.

Sự đa dạng về chất liệu bề mặt còn giúp tăng thêm trọng lượng thị giác cần thiết cho không gian nội thất của bạn. Nó giúp định hình trải nghiệm và cảm xúc mà căn phòng mang lại.

Chất liệu thô nhám tự nhiên thường sẽ dễ tạo cho không gian cảm giác gần gũi và nền nã. Còn chất liệu trơn láng sẽ tăng thêm cảm giác bóng bẩy, sang trọng cho căn phòng.

Tranh treo tường giúp không gian phòng hoàn thiện hơn.

Chắc hẳn bạn đã từng gặp những không gian nội thất thiếu sự hoàn thiện kỹ lưỡng với những mảng tường trắng thô ráp, tạo cảm giác rời rạc, trống trải.

Tranh treo tường sẽ giúp hoàn thiện và khiến không gian có sự tập trung hơn. Sự xuất hiện của tranh treo tường sẽ mang đến giá trị thẩm mỹ, thổi thêm sức sống cho căn phòng ngoài những công năng cơ bản của nó.

Hãy chọn những bức tranh treo tường phù hợp với phong cách trang trí của căn phòng. Ngoài ra, bạn cũng có thể phối hợp thêm những món đồ trang trí khác mà bạn yêu thích để căn phòng thêm sinh động.

Kết luận

Đừng xem tranh treo tường là yếu tố quan tâm sau cùng khi trang trang trí không gian sống của bạn. Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, tranh treo tường là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế nội thất. Bởi vì khi được sử dụng hợp lý, bức tranh tranh treo tường sẽ là cơ sở để bạn có thể lên kế hoạch thiết kế cho phần còn lại của căn phòng.

Mia Home mong rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu và có thể chọn lựa, phối hợp tranh treo tường để có một không gian nội thất được thiết kế chuyên nghiệp.

Đối với bạn, tranh treo tường đóng vai trò quan trọng như thế nào khi trang trí một căn phòng? Bạn thường chọn tranh treo tường vào thời điểm nào trong quá trình thiết kế? Hãy chia sẻ quan điểm của bạn ở phần bình luận của bài viết nhé.

Bài viết có tham khảo theo trang My Move

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!