Đăng bởi

Top 4 quà tặng mang dấu ấn Việt Nam cho đối tác nước ngoài

17

Quà tặng mang thông điệp mà đối tác sẽ mang về đất nước của họ. Một món quà tặng đối tác độc đáo, mang đậm dấu ấn Việt Nam sẽ thay bạn nói lên những kỷ niệm về vùng đất và con người mà họ đã đến và gặp gỡ. 

Quà tặng gốm sứ

Gốm sứ mang giá trị truyền thống văn hóa của Việt Nam. Mặc dù theo thời gian, gốm sứ Việt Nam đã có nhiều đổi mới trong hình dáng và hoa văn, nhưng tinh hoa gốm Việt vẫn còn nguyên giá trị.

Nhiều doanh nghiệp và tổ chức chọn gốm sứ, đặc biệt là các bộ ấm chén, để làm quà tặng cho đối tác nước ngoài bởi sản phẩm thiết thực và ý nghĩa. Bên cạnh đó, sản phẩm dễ dàng in ấn logo và tên thương hiệu, góp phần thúc đẩy và quảng bá doanh nghiệp.

Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể cân nhắc chọn một số thương hiệu gốm sứ nổi tiếng như gốm sứ Bát Tràng hoặc gốm sứ Minh Long. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn về mẫu mã, kiểu dáng, hoa văn, hay cách đóng gói. Tùy vào ngân sách để bạn có thể cân nhắc chọn được bộ quà tặng phù hợp.

Ngoài bộ ấm chén, bạn có thể cân nhắc một số quà tặng gốm sứ như bình hoa sứ, bộ đồ ăn (tô, chén, dĩa), ly sứ, nồi sứ, dĩa trái cây,…

Quà tặng mạ vàng

Vàng luôn mang lại sự bắt mắt và sang trọng, chính vì thế các sản phẩm mạ vàng thường được lựa chọn để làm quà tặng đối tác.

Trên thị trường, bên cạnh các biểu tượng có ý nghĩa về mặt phong thủy được mạ vàng như các con vật trong 12 con giáp hay các linh vật long – lân – quy – phụng nhằm chúc gia chủ nhiều may mắn và tài lộc; các vật dụng trong nhà như bộ ấm trà, đồng hồ, ly rượu,… được mạ vàng để người nhận có thể trưng bày trong tủ kính. Những năm gần đây, tranh mạ vàng cũng là một trong những món quà tặng phổ biến.

Các vật phẩm mạ vàng được nhiều người xem là quà tặng đối tác giá trị bởi chất liệu chính của tranh mạ vàng này là đồng hoặc bạc nguyên chất, và vàng 24k. Sản phẩm được bán phổ biến trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng vật phẩm mạ vàng ở khắp các quận tại các thành phố lớn, hoặc tìm kiếm các mẫu vật phẩm mạ vàng ở Internet.

Quà tặng sơn mài

Sản phẩm sơn mài được ưa chuộng làm quà tặng cho đối tác nước ngoài không chỉ bởi sự bền chắc theo thời gian, mà còn bởi kỹ thuật mài truyền thống Việt Nam vốn nổi tiếng từ lâu.

Mỗi sản phẩm sơn mài được làm qua nhiều công đoạn, như bó hom vóc, trang trí, mài, và đánh bóng. Hầu hết các công đoạn đều được làm thủ công, vì thế mỗi thành phẩm tạo nên không hoàn toàn giống nhau, tạo nên sự đặc biệt cho mỗi sản phẩm.

Hiện nay trên thị trường có đa dạng vật phẩm sơn mài với nhiều phân khúc giá. Đối với quà tặng, người ta ưa chuộng các vật phẩm như lọ hoa, bút, hộp trang sức, tranh,…

Tranh quà tặng

Nhắc đến quà tặng, nhiều người thường nghĩ đến tranh. Tuy nhiên, với đối tác nước ngoài, thì không dễ để chọn được tranh quà tặng vừa độc đáo, vừa mang đậm dấu ấn Việt Nam.

Thực tế, người ta có thể tìm kiếm tranh quà tặng qua Internet với các mẫu tranh mang nội dung các địa danh nổi tiếng của Việt Nam như Hồ Gươm, Chùa Một Cột, hay Chợ Bến Thành. Tuy nhiên, nhiều mẫu được bán trên thị trường chưa đáp ứng được yếu tố mỹ thuật, hoặc sản phẩm khá tương đồng về mẫu mã.

Đối với tranh quà tặng đáp ứng được tiêu chí về mỹ thuật, chất lượng, nội dung, sự mới lạ, và sang trọng, bạn có thể cân nhắc tranh dát vàng Mia Home.

Tranh dát vàng Mia Home do chính Mia Home độc quyền sáng tác và chỉ được bán tại hệ thống Mia Home, chính vì thế không sợ đụng hàng với bất kỳ sản phẩm quà tặng nào. Vàng lá được các nghệ nhân lão luyện dát lên nền vóc gỗ, sau đó được họa sĩ Mia Home thực hiện nội dung, và cuối cùng là hoàn thiện theo quy trình sơn mài truyền thống để giữ tranh luôn bền đẹp.

Bạn có thể tham khảo các mẫu tranh dát vàng với các chủ đề mang văn hóa Việt Nam để làm quà tặng cho đối tác như Sen Phú Quý hay Nhật Liên Hoa, chủ đề đất nước Việt Nam như Hồ Gươm hay Chùa Một Cột.

Xem thêm: 2 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn quà tặng cho đối tác

Hi vọng những chia sẻ trên mang lại những thông tin hữu ích cho bạn, giúp bạn có thêm sự lựa chọn trong việc chọn quà tặng, để thắt chặt mối quan hệ với đối tác. 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!