Đăng bởi

5 bí quyết không thể bỏ qua khi chọn quà tặng sếp nếu muốn tăng tín nhiệm

qua sep

Chọn quà tặng sếp rất quan trọng vì điều này không chỉ thể hiện sự tôn trọng, quan tâm, mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn. Hơn nữa, việc tặng món quà phù hợp sẽ giúp bạn tạo nên ấn tượng tốt với lãnh đạo, mở ra nhiều cơ hội trong công việc.

Món quà tặng sếp ấn tượng chỉ khi được thực hiện đúng cách. Hãy cùng Mia Home tham khảo mẹo chọn quà biếu sếp giúp bạn tạo ấn tượng và ghi điểm với sếp của mình nhé!

1. Chọn quà tặng sếp giá trị món quà khó đoán.

Hãy xem xét và cân bằng trị giá của các món quà. Nếu rẻ quá thì có thể người nhận không dùng được. Còn tặng một món quà đắt giá thì phải cân đối ngân quỹ của bạn. Lưu ý nếu món quà quá đắt và giá trị nhìn vào ai cũng biết thì có khi người nhận quà cũng sẽ ngại nhận.

Cách đơn giản nhất để cân bằng là hãy chọn một món quà tặng khó đoán được giá. Bạn có thể chọn sản phẩm làm thủ công mang giá trị mỹ thuật và không bán đại trà trên thị trường.

2. Cân nhắc ngân sách dành cho món quà dựa trên thu nhập

Bạn có thể dựa trên mức lương bạn nhận được để quyết định ngân sách cho món quà.

Ví dụ: nếu bạn kiếm được hơn 300 triệu một năm. Một món quà không nên vượt quá 10% lương năm của bạn. Bạn cũng nên cân nhắc số lần tặng quà trong 1 năm cho sếp để có thể chia tỉ lệ cho mỗi món quà hợp lý. Ví dụ một bức tranh dao động khoảng 5  triệu đồng sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách, nhưng vẫn thể hiện sự chu đáo và chân thành.

Sen Đại Lộc - Tranh sơn mài dát vàng quà tặng - Lý tưởng chọn làm quà tân gia - Quà tặng đối tác nước ngoài
Tranh sơn mài dát vàng Sen Đại Lộc – Quà tặng ý nghĩa cho lãnh đạo

3. Chọn quà tặng sang trọng mà phải ý nghĩa

Ở vai trò lãnh đạo, sếp của bạn chắc chắn không thiếu vật chất. Vì thế, quà tặng sang trọng vẫn chưa đủ, mà còn phải ý nghĩa. Món quà trở nên ý nghĩa khi đó là điều mà người nhận mong muốn.

Ví dụ người kinh doanh ai cũng mong muốn công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt. Vì thế bạn có thể chọn quà tặng sinh nhật sếp mang lời chúc may mắn và phát tài.

Quà tặng sếp được ưa chuộng như linh vật phong thủy hoặc tranh phong thủy. Đối với tranh quà tặng sếp, trên thị trường hiện có 2 dòng tranh được yêu thích là tranh mạ vàngtranh sơn mài dát vàng.

Thuận Buồm Xuôi Gió - Tranh sơn mài dát vàng
Tranh sơn mài dát vàng Thuận Buồm Xuôi Gió – Quà tặng phong thủy cho người làm kinh doanh

Nếu sếp bạn là người nước ngoài hay đang sống và làm việc xa quê, bạn có thể chọn quà tặng như gốm sứ hoặc tranh sơn mài.

Hồ Gươm - Tranh sơn mài dát vàng
Tranh sơn mài dát vàng Hồ Gươm – Quà tặng ý nghĩa cho đối tác nước ngoài

Bạn hãy tham khảo tranh sơn mài dát vàng Kim Gift, đây là dòng tranh chỉ có duy nhất tại Miahome.vn. Sản phẩm là tinh hoa của nghệ thuật sơn mài truyền thống trứ danh Việt Nam, và nâng lên tầm cao với cách thể hiện hoàn toàn mới. Đây sẽ là một trong những món quà độc đáo làm sếp bạn ấn tượng.

Xem thêm: Tranh quà tặng Kim Gift

4. Chọn quà theo sở thích và thói quen của sếp

Món quà tặng phục vụ cho sở thích người nhận cũng là cách tuyệt vời. Điều này đảm bảo sếp bạn nhận được thứ mà họ thích thú. Hãy thử lập danh sách và xác định một hoặc nhiều sở thích hay thói quen của họ.

Nếu sếp của bạn có thói quen uống cà phê mỗi ngày, bạn có thể chọn mua cà phê thương hiệu ở một vùng nổi tiếng trên thế giới. Tại Việt Nam khó kiếm được. Nếu may mắn bạn xuất thư từ một vùng nổi tiếng cafe ở Việt Nam. Hãy chọn đặc sản quê nhà (có thương hiệu) để làm quà. Để tăng thêm sự tinh tế và thành ý, bạn có thể tặng kèm cốc cafe. Trên đó có in tên sếp hoặc câu nói yêu thích của sếp trong kinh doanh.

Lưu ý đến tính cách người nhận

Tính cách của sếp có thể là một cách hiệu quả để xác định món quà tặng. Ví dụ, nếu sếp của bạn thể hiện thái độ nghiêm túc và chuyên nghiệp hơn trong văn phòng, việc tặng cho họ chiếc cốc khắc một câu trích dẫn hài hước có thể không được đón nhận. Ngược lại, nếu sếp của bạn luôn trêu đùa bạn và đồng nghiệp, đó có thể là món quà hoàn hảo dành cho họ.

5. Xem lại món quà sếp bạn thường nhận

Suy nghĩ về những món quà sếp bạn thường nhận trong các dịp sinh nhật và ngày lễ trước đây có thể giúp bạn xác định danh sách các ý tưởng quà tặng và mức giá phù hợp. Ví dụ, năm đầu tiên bạn làm việc cho một công ty, đồng nghiệp của bạn đã tặng cho sếp của bạn đồ uống đặc biệt và giỏ quà nhân dịp sinh nhật của họ. Từ quan sát này, bạn có thể quyết định chọn một thức uống cho sếp tại nơi làm việc.

Hy vọng với 5 bí quyết chọn này sẽ cho bạn thêm gợi ý khi chọn quà tặng sếp.  Thực tế quà tặng còn mang tính thời điểm, và ý nghĩa của việc cho và nhận.

Tuỳ vào mức độ thân thiệt và những gì sếp đã hỗ trợ bạn, việc quyết định chọn món quà với giá trị tương ứng cần được cân nhắc.

Mia Home hy vọng những cách chọn quà ở trên sẽ giúp bạn chọn được món quà tặng phù hợp. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn chọn quà tặng cho sếp bạn nhé!

Thông tin liên hệ

Website: www.miahome.vn

Hotline: 0778 774 789 | 097 111 7574

Địa chỉ showroom: 280F8 Lương Định Của, P. An Phú, TP. Thủ Đức, TP.HCM

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!