Đăng bởi

03 tranh tặng đối tác nước ngoài mang đậm dấu ấn Việt Nam

17

Một món quà giá trị không chỉ phụ thuộc vào giá trị vật chất mà đằng sau cần hàm chứa những ý nghĩa, thông điệp sâu sắc. Đặc biệt là với đối tác nước ngoài, một món quà gợi nhắc về đất nước, văn hoá con người mang dấu ấn đặc trưng luôn làm người nhận trân quý. Tin chắc, 03 chủ đề nội dung sau sẽ dành được thiện cảm và ghi điểm trong lòng đối tác do bởi ý nghĩa và giá trị mỹ thuật tác phẩm mang lại.

1. Tranh dát vàng Khuê Văn Các

Khuê Văn Các là hình ảnh đặc trưng nhất, in đậm trong tâm trí người Việt mỗi khi nhắc đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám. Khuê Văn Các được chọn làm biểu tượng của Thủ đô Hà Nội, thể hiện tầm nhìn về giáo dục và mang đậm tinh thần khuyến học của đất nước, xứng đáng là công trình văn hóa biểu tượng đất Thăng Long nghìn năm văn hiến.

Một số nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc…cũng có công trình Khuê Văn Các. Tuy nhiên, tại Hà Nội, Khuê Văn Các vẫn mang những nét riêng biệt mang dấu ấn của Việt Nam, nét đẹp mộc mạc, bình dị tạo nên sự gần gũi của công trình kiến trúc này.

Trước đây, Khuê Văn Các đã từng được thể hiện rất nhiều trên các chất liệu tranh khác nhau như sơn dầu, tranh thêu, tranh gạo, tranh đồng…nhưng với chất liệu tranh dát vàng, Khuê Văn Các một lần nữa được thể hiện một cách sống động, khác biệt và đẳng cấp, xứng đáng làm món quà tặng giá trị dành cho đối tác nước ngoài, bạn bè quốc tế, du khách đến thăm và làm việc tại thủ đô Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tranh dát vàng Khuê Văn Các

2. Tranh dát vàng Chùa Cầu

Nếu nhắc đến Hội An, người ta sẽ tưởng tượng ngày đến những khu phố cổ kính với mái nhà ngói đỏ, tường vàng, giàn hoa giấy nở rộ, thì Chùa Cầu cũng là một trong những nét đặc trưng của phố cổ Hội An, là công trình kiến trúc Việt – Nhật nổi tiếng vào thế kỷ 17, là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Hơn 4 thế kỷ qua, di tích Chùa cầu đã làm say đắm bao lòng người bởi nét đẹp cổ kính, nên thơ, trầm mặc, là linh hồn của phố cổ Hội An. Với mong muốn lưu giữ vẻ đẹp của công trình lịch sự, mang lại ánh nhìn mới về di tích Chùa Cầu được thể hiện trên chất liệu hoàn toàn mới, đội ngũ nghệ nhân, họa sĩ của Mia Home đã làm ra bức tranh dát vàng Chùa Cầu, vẫn lưu giữ nét cổ kính, nhưng không kém phần mới lạ, sang trọng mà không hề khoa trương.

Tranh dát vàng Chùa Cầu

3. Tranh dát vàng Chợ Bến Thành

Là hình ảnh biểu tượng của Sài Gòn hoa lệ một thời vang bóng. Đây không chỉ là nơi giao lưu thương mại của Sài Gòn xưa mà còn là chứng nhân lịch sử, chứng kiến bao đổi thay thăng trầm của thành phố. Đến nay ngôi chợ với hơn 100 năm lịch sử này là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng TP. Hồ Chí Minh dành cho du khách trong và ngoài nước.

Với mong muốn lưu giữ vẻ đẹp lịch sử của công trình kiến trúc này, Họa sĩ Mia Home đã khắc họa rõ nét hình ảnh Chợ Bến Thành một cách sống động trên nền tranh dát vàng. Hai cô gái mặc chiếc áo dài Việt Nam thướt tha càng làm cho bức tranh thêm sinh động hơn.

Là biểu tượng gắn chặt trong đời sống sinh hoạt cũng như tinh thần của người dân, tranh dát vàng Chợ Bến Thành chắc chắn là món quà lưu niệm đầy ý nghĩa mang đậm nét văn hóa dân tộc, thích hợp làm quà tặng khách nước ngoài, bạn bè quốc tế khi ghé thăm Việt Nam.

Tranh dát vàng Chợ Bến Thành

Được phát huy từ nền tảng sơn mài truyền thống nổi tiếng của Việt Nam, những miếng vàng lá được dát thủ công tạo hiệu ứng ánh sáng. Nét vẽ thoắt ẩn thoắt hiện được thể hiện tinh tế trên nền dát vàng của người họa sĩ, đó là sự khác biệt, nét đăc trưng của dòng tranh dát vàng được sản xuất độc quyền bởi Mia Home mà bạn không thể tìm thấy ở nơi khác. Tìm hiểu thêm về Tranh Dát Vàng

Hình ảnh các biểu tượng hiện lên sống động trên nền đỏ, màu sắc mang đến may mắn và thịnh vượng cho người sở hữu. Đặc biệt, tranh được kết hợp cùng với khung tranh dát vàng. Khung tranh được sản xuất riêng, đồng bộ với bề mặt tranh, tạo nên khối thống nhất, liền mạch và sắc sảo.

03 bức tranh dát vàng mang đậm dấu ấn Việt Nam này sẽ thay người tặng kể về vùng đất và con người mỗi vùng miền, lưu giữ những hình ảnh đẹp về đất nước và con người, lưu giữ những kỷ niệm tốt đẹp giữa người tặng và người nhận.

Mia Home tin rằng, một món quà trải qua nhiều công sức, mang giá trị mỹ thuật truyền thống, khoác lên mình vẻ đẹp sang trọng và độc đáo, sẽ gây được ấn tượng và thể hiện tình cảm trân quý của người tặng dành cho người nhận, góp phần thắt chặt thâm giao mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Xem thêm tranh quà tặng ý nghĩa tại đây

Uyên Huỳnh

Nội dung bài viết được thực hiện bởi Miahome.vn. Vui lòng liên hệ khi sử dụng bài viết dưới bất cứ hình thức nào và có ghi nguồn cụ thể. 

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!