Đăng bởi

Bí kíp bố trí nội thất phong thủy mỹ mãn không gian sống

Cách sắp xếp đồ vật trong nhà theo phong thuỷ

Theo phong thuỷ, mọi đồ vật đều mang năng lượng (hay còn gọi là chi) và có tác động tích cực hoặc tiêu cực đến cuộc sống của bạn. Vì thế, việc sắp xếp nội thất theo phong thuỷ sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn may mắn, khoẻ mạnh hoặc giàu có.

1. Mở cửa trước đón năng lượng phong thủy

Năng lượng phong thủy đến từ cửa chính vì thế việc mở cửa sẽ cho phép năng lượng tích cực vào nhà. Ngược lại, năng lượng tích cực bị ngăn cản, không thể di chuyển vào ngôi nhà của bạn khi cửa luôn đóng.

2. Đặt vật màu đỏ gần cửa

Để chào đón cơ hội, hãy đặt chậu hoa đỏ bên ngoài hay vật có màu đỏ gần cửa chính. Màu đỏ mang lại năng lượng, tiền bạc, và may mắn.

3. Nhà cửa gọn gàng thêm ngàn năng lượng phong thủy tích cực

Trong phong thủy, ngôi nhà bừa bộn sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của bạn và hút hết năng lượng trong nhà. Chỉ một chỗ nào đó bừa bộn cũng khiến tâm trí và các bộ phận trên cơ thể hoạt động kém hiệu quả. Vì thế, hãy dọn dẹp ngôi nhà thật gọn gàng.

4. Cân bằng năng lượng phong thủy

Hãy đặt vật nào đó tượng trưng cho 5 nguyên tố kim – mộc – thuỷ – hoả – thổ ở mỗi phòng để tạo sự cân bằng phong thủy. Ví dụ, đặt một cái chén bằng gỗ, bên trong chén chưa một ít hòn đá bên cạnh cây nến và chậu hoa, treo tranh ngũ hành, hoặc cố gắng kết hợp màu sắc tượng trưng cho 5 nguyên tố:

–       Kim: Màu trắng

–       Mộc: Xanh lá

–       Thủy: Xanh dương

–       Hỏa: Đỏ

–       Thổ: Nâu

5. Mang thiên nhiên vào nhà

Thiên nhiên mang đến sự bình yên. Thực tế chứng minh rằng thiên nhiên giúp con người giảm cơn giận giữ và lo lắng, tạo ra cảm giác thoải mái. Vì vậy hãy để ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên, mở các cánh cửa để tạo sự thông thoáng, và nên có cây xanh trong nhà. Có thể trang trí nhà bằng tre, gỗ, hoặc mây, và phối cùng với đá. Bạn cũng có thể tô điểm cho bức tường bằng bức tranh về hoa và thực vật.

6. Bố trí gương phù hợp

Gương phản chiếu năng lượng, vì thế hãy đặt gương ở nơi bạn muốn có thêm năng lượng. Nhưng đối với phòng ngủ, cần nghĩ thật kỹ trước khi dùng gương để trang trí, vì gương tiếp thêm năng lượng cho căn phòng, nghĩa là có thể mang lại sự thăng hoa trong chuyện chăn gối nhưng có thể khiến bạn ngủ không đủ giấc.

7. Hãy để phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi

Theo phong thủy, một trong những căn phòng quan trọng nhất là phòng ngủ, vì đó là nơi giúp bạn tái tạo năng lượng. Hãy chọn gối ngủ êm ái và không đặt những vật dụng như giày, vali, sách, ảnh, hay tài liệu trên giường.

8. Đặt ảnh gia đình nơi thích hợp

Các bức ảnh con cái, người thân, hay bạn bè có thể gây áp lực cho bạn, vì thế tâm trí bạn sẽ không được nghỉ ngơi. Như vậy, trong phòng ngủ chỉ nên treo ảnh bạn và người bạn đời.

9. Đặt chậu cây xanh

Các chậu cây xanh mang lại năng lượng cho ngôi nhà. Hãy đặt cây xanh trong nhà bếp để cân bằng nóng lạnh, trong phòng ăn để có sự sung túc, trong phòng sinh hoạt để thúc đẩy mối quan hệ, cuộc sống, và sức khỏe.

Phượng Nguyễn

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!