Đăng bởi

Lý giải phong thuỷ trong tranh Hành Mộc thuộc BST Ngũ Hành

Cũng không ngạc nhiên nhiều khi phần lớn khách đến xem Bộ sưu tập Ngũ Hành – tranh phong thuỷ hiện đại lại rất yêu thích chọn bức Mộc, năng lượng bổ trợ cho sức khoẻ và sự sinh sôi phát triển.

Chắc vì cuộc sống quá bận rộn ít thời gian vận động và chăm sóc cho bản thân nên ưu tiên quan tâm của mọi người vẫn là sức khoẻ. Vì có sức khoẻ là có tất cả.

Với nghệ thuật, cái đẹp không cần lý giải tự nó đã có câu trả lời theo cảm thụ của mỗi người. Nhưng vì là tranh vẽ theo phong thủy ngũ hành nên cũng nhân đây lý giải để mọi người hiểu hơn ứng dụng phong thuỷ vào tranh hiện đại của chúng tôi.

tranh mộc, màu xanh lá cây, hành mộc trong phong thuỷ hiên đại

Tranh Hành Mộc – Tranh phong thuỷ bổ trợ cho sức khoẻ và phát triển

Tranh được chia bố cục làm 3 phần. Trong hội hoạ gọi là tiền cảnh, trung cảnh, hậu cảnh. Trong phong thủy gọi là Nhân, Thiên, Địa. Toàn bức tranh là phong cảnh hồ nước xanh trong nằm gọn trong khu rừng rậm trong ánh nắng lung linh ngày mới. Tranh ngũ hành luôn cần có sự cân bằng. Tranh ứng dụng nguyên tắc tương sinh, tương hỗ mà ở đây là Thuỷ sinh Mộc. Hồ nước là thuỷ, rừng cây là mộc. Cây sẽ được tươi tốt khi bổ sung nước. Hồ nước bên dưới như là khởi nguồn của sinh sôi nảy nở và phát triển. Trong phong thuỷ nước còn là nơi tụ khí tốt cho một cuộc sống thịnh vượng.

Cũng nói thêm về kỹ thuật trong nét cọ của người hoạ sĩ mà người xem tranh qua hình khó lòng thấy được. Điểm nhấn của bức tranh là độ khối, độ gờ, độ sần của tranh, tạo chiều sâu và hiệu ứng độc đáo cho tranh. Điểm này được nhấn mạnh ở phần cánh rừng rậm. Đặc biệt, ánh nắng ngày mới chiếu qua khu rừng được thể hiện bằng bột xà cừ, anh kim lấp lánh phủ trên phía mặt nước và bìa rừng. Ánh sáng này tạo thêm sinh khí cho tổng thể bức tranh.

tranh mộc, màu xanh lá cây, hành mộc trong phong thuỷ hiên đại

Trang trí và mang năng lượng tích cực vào nhà với tranh Mộc chỉ có tại Mia Home

Vẽ một bức tranh đẹp và mang lại năng lượng thực sự cho gia chủ mới là ý nghĩa to lớn mà Mia Home muốn đem đến cho khách hàng của mình. Đó không chỉ là mảng màu phối hợp, mọi đường nét cách thể hiện đều đã được cân nhắc cẩn thận cho yếu tố ngũ hành.

Nếu sức khoẻ là vấn đề của quý vị lúc này thì tranh Mộc sẽ luôn ở Mia Home đợi quý vị đặt hàng.

Xem thêm các bức tranh của miahome.vn tại Bộ sưu tập Ngũ Hành. 

——————————–

Liên hệ đặt tranh
028 38 409 809 | mia@miahome.vn | inbox 
Mua tranh tại www.miahome.vn
Xem tranh tại : 236/43/11 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM

——————————–

#tranhphongthuy #miahome #miahomevn #tranhsondau #bstnguhanh #nguhanhphongthuy #tranhve

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!