Đăng bởi

Kinh nghiệm chọn tranh trang trí phù hợp nội thất từng phòng

Tranh trang trí có thể nói lên cá tính cũng như gu thẩm mỹ của chủ nhà. Để giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn lựa và có một bức tranh trang trí phù hợp, Mia Home sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm chọn tranh theo từng không gian.

1. Tranh trang trí phòng khách 

Phòng thú vị nhất để treo tranh trang trí chính là phòng khách. Hầu hết mọi người đều dành nhiều thời gian ở phòng khách để giải trí hay tiếp bạn bè. Một bức tranh được chọn và đặt ở vị trí phù hợp sẽ mang đến cho không gian sự mới lạ và độc đáo, để lại ấn tượng không gian khi vừa bước chân vào. Bạn có thể chọn bức tranh với kích thước lớn và treo ở bức tường đằng sau bộ ghế sofa.

Có nhiều nội dung và chủ đề lựa chọn cho tranh phòng khách. Nếu bạn muốn kết hợp nhiều bức tranh với nhau, bạn có thể chọn tranh bộ. Hoặc nếu bạn muốn treo một bức tranh lớn, bạn có thể chọn tranh sơn dầu. Còn nếu bạn muốn một bức tranh cao cấp, độc đáo, mang ý nghĩa phong thuỷ, bạn có thể chọn tranh dát vàng.

Tranh dát vàng Mia Home - Cửu Ngư Quần Hội

Tranh phong thuỷ dát vàng Cửu Ngư Quần Hội trang trí cho phòng khách 

2. Tranh trang trí phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và thư giãn, vì thế nội dung tranh trang trí nên thể hiện được điều này. Có thể chọn tranh theo phong cách tối giản, tranh tĩnh vật, hoặc tranh trừu tượng mà bạn cảm thấy nhẹ nhàng khi nhìn.

Đây là một số nội dung tranh trang trí của Mia Home dành cho phòng ngủ để bạn tham khảo.

Nếu bạn băn khoăn không biết màu sắc của tranh có phù hợp với phòng ngủ hay không. Bạn có thể cân nhắc một trong hai lựa chọn. Một là bạn có thể chọn màu sắc cùng tông với màu chủ đạo trong căn phòng của bạn. Hai là chọn tranh với màu sắc bổ sung hay tương phản với tông màu đó. Nếu bạn không chắc chắn về thẩm mỹ của mình, lựa chọn đầu tiên sẽ an toàn hơn; Trong khi đó, nếu chọn màu sắc bổ sung hoặc tương phản với tông màu chủ đạo của căn phòng, sẽ tạo nên điểm nhấn cho không gian. Tuy nhiên, nếu căn phòng của bạn đã có quá nhiều đồ vật mang điểm nhấn màu sắc, căn phòng của bạn có thể trông rối hơn vì quá nhiều đồ vật.  

Để có thêm gợi ý về chủ đề và màu sắc tranh trang trí cho phòng ngủ, bạn có thể tham khảo bài viết Bí quyết chọn tranh trang trí cho phòng ngủ.

Sau khi chọn được chủ đề và màu sắc mong muốn, tuỳ vào sở thích và ngân sách, bạn sẽ chọn cho mình loại tranh phù hợp. Một số người thích tranh sơn dầu. Một số người thích các bản in từ tranh vẽ, sau đó đóng khung lại. Có người thích các ảnh chụp. Giá của các loại tranh sẽ dao động tuỳ vào nội dung, cách thể hiện, và chất liệu tranh. Tuy nhiên, thông thường giá của các bản in sẽ thấp hơn so với tác phẩm gốc.

Tranh trang trí cho phòng ngủ

Tranh sơn dầu Đào Trong Gió của hoạ sĩ Thịnh Trần để trang trí cho phòng ngủ

3. Tranh trang trí nhà bếp, phòng ăn

Đối với nhiều gia đình, khuôn viên bếp, phòng ăn được xem như trung tâm của ngôi nhà vì các thành viên trong gia đình thường quây quần làm bếp, ăn uống tại đay. Do đó, khu vực này cũng cần được chăm chút chu đáo.

Bạn có thể thêm sắc màu cho căn bếp của mình bằng những bức tranh được đặt trên kệ hoặc tủ chén. Lưu ý là bạn nên đặt tranh trên kệ tủ không quá cao hay quá thấp, vừa tầm mắt là ổn. Nếu tranh được đặt quá cao so với tầm mắt, bạn sẽ phải ngửa mặt lên mới thấy được bức tranh. Nếu tranh đặt quá thấp, bức tranh sẽ dễ bị vấy bẩn hoặc va chạm da1`o bạn bất cẩn.

Do nhà bếp là nơi nấu nướng, độ ẩm có thể cao hơn các phòng còn lại, chính vì vậy tranh khung kính sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho không gian ở đây. Bạn có thể chọn một bức tranh với kích thước vừa phải, hoặc nhiều bức tranh với kích thước nhỏ được phối lại với nhau.

Nội dung tranh với những hình ảnh vui nhộn và độc đáo, đặc biệt những bức tranh khiến bạn phải bật cười khi vừa nhìn thấy; hay tranh mang hình ảnh thiên nhiên và tràn đầy sức sống. Thử tưởng tượng, buổi sáng thức dậy bước vào phòng bếp và thấy bức ảnh ngộ nghĩnh hay sắc màu của thiên nhiên, niềm vui đơn giản này có thể giúp tinh thần của bạn thêm phấn chấn để khởi đầu ngày mới đầy năng lượng tích cực.

Tranh trang trí cho phòng ăn

Bộ tranh Whisky trang trí cho nhà bếp hoặc phòng ăn

4. Tranh trang trí phòng làm việc

Dù bạn làm việc tại nhà hay văn phòng, nghệ thuật là một trong những cách tuyệt nhất để thể hiện cá tính và truyền cảm hứng cho bạn.

Đối với phòng làm việc, tuỳ vào sở thích cá nhân, bạn có thể chọn tranh theo phong cách ấn tượng, trừu tượng, lập thể, pop art, hoặc typographic. Điều quan trọng nhất là bức tranh bạn chọn thực sự hấp dẫn hoặc có ý nghĩa với bạn. Như vậy, tranh trang trí cho phòng làm việc không chỉ mang đến vẻ đẹp cho căn phòng, mang lại năng lượng tích cực và tạo cảm hứng cho bạn trong công việc.

Tranh trang trí cho phòng làm việc

Tranh trang trí cho phòng làm việc

Hi vọng rằng, một số kinh nghiệm chọn tranh ở trên sẽ giúp bạn chọn được bức tranh phù hợp với căn phòng của mình.

Phượng Nguyễn

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!