Đăng bởi

7 loài hoa mang lại may mắn tài lộc cho ngày tết

Trong dịp Tết Nguyên Đán, người Việt có thói quen mua hoa về trang trí nhà để mang không khí Xuân vào nhà. Dưới đây là những loài hoa các chuyên gia phong thủy khuyên nên trưng bày trong nhà vào dịp tết, vì sẽ mang lại may mắn cho gia chủ.

1. Hoa đào – Phước lộc, may mắn

Hoa đào là một trong những loại hoa tượng trưng cho dịp tết đến xuân về.

Trong phong thủy, hoa đào được coi là một loài hoa tinh hoa của ngũ hành. Quan niệm dân gian cho rằng hoa đào có thể xua đuổi được ma quỷ. Vì thế, dịp đầu năm, hầu hết các gia đình ở miền Bắc đều có hoa đào trong nhà với mong muốn có một năm mới nhiều may mắn, phước lộc và thuận lợi hơn.

2. Hoa mai – An khang, thịnh vượng

Hoa mai cũng loài hoa tượng trưng cho ngày Tết, đặc biệt là đối với người miền Nam. Với màu vàng đặc trưng, hoa mai vàng 5 cánh tượng trưng cho ngũ phúc, bao gồm hạnh phúc, vui vẻ, thuận lợi, trường thọ và sự hòa bình. 

3. Hoa đồng tiền – Ấm no, tiền tài

Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là cây kim tiền. Đúng như tên gọi loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho năm mới. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ chào đón một năm nhiều an lành. 

hoa dong tien, 7 loai hoa mang lai may man ngay tet

 4. Hoa lan – Giàu có, sang trọng

Hoa lan có nhiều chủng loại và màu sắc khác nhau, mỗi loài lan lại mang một vẻ đẹp riêng biệt, một ý nghĩa riêng. Từ lâu Hoa phong lan đã là biểu tượng của sang trọng và người quân tử, do vậy hoa lan thương được lựa chọn làm quà biết tặng và trưng trong các ngày tết thể hiện mong muốn cho cuộc sống giàu có sang trong trong năm mới.

hoa lan, 7 loai hoa mang lai may man tai loc cho ngay tet

5. Hoa cúc – Phúc lộc đầy nhà

Theo phong thuỷ, hoa cúc là biểu tượng của sự sống. Đặt những châu hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Chậu cúc nên đặt ở nơi có ánh để hấp thụ năng lượng tích cực và toả sắc cho ngôi nhà ngày tết. 

hoa cuc, 7 loai hoai mang lai may man tai loc cho ngay tet

6. Cây quất

Cây quất với lộc xanh, hoa trắng, quả vàng sum suê, tượng trưng cho sự sinh sôi, thịnh vượng, viên mãn.Cây quất được trưng bày trong ngày Tết mang ý nghĩa cho sự thu hoạch và cũng là một khởi đầu tốt đẹp cho một năm.

cay quat, 7 loai hoa mang lai may man tai loc cho ngay tet

Khánh Phạm

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!