Đăng bởi

05 gợi ý dọn dẹp nhà cửa đón tài lộc chuẩn phong thuỷ

Theo khoa học phong thuỷ, nhà cửa bề bộn sẽ cản trở năng lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, tiền tài và cuộc sống của bạn. Nhân dịp cuối năm, Mia Home đưa ra gợi ý đơn giản giúp dọn dẹp gọn gàng nhà cửa theo lý giải phong thuỷ để cải thiện môi trường và chất lượng cuộc sống cho gia đình bạn trong năm mới.

Các bước chuẩn bị

don dep nha, house cleaning

–      Xác định khu vực cần dọn dẹp: 3 khu vực chính bạn cần ưu tiên là lối vào, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Hãy dọn những khu vực nhỏ trước khi bắt tay vào những khu vực bề bộn hơn.

–      Chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ sắp xếp dọn dẹp: các hộp chứa đồ, giấy dán phân loại rác,… 

–      Lên kế hoạch về thời gian: Mỗi một khu vực cần mất tối đa không quá một tiếng, bạn cần một ít thời gian để nghỉ, dọn dẹp một khu vực trong một thời gian và chuyển sang khu vực khác. Hãy nghĩ tới kết quả bạn sẽ có, đừng để quá trình làm ảnh hưởng tới bạn.

–      Trước khi bắt tay vào việc, chọn một album nhạc yêu thích để việc dọn dẹp trở nên nhẹ nhàng hơn.

–      Mở toang cửa sổ để đón nhận những luồng không khí tươi mới, mặc một bộ đồ mỏng nhẹ để bạn cảm thấy thoải mái khi dọn dẹp.

Gợi ý 

1. Mọi đồ vật đều chiếm một năng lượng nhất định trong ngôi nhà, rác hay những thứ bề bộ sẽ cướp đi năng lượng của bạn. Đừng chỉ dọn dẹp những thứ bên ngoài thấy được. Nhiều người quan niệm những thứ thấy được mới ảnh hưởng “chướng mắt”, thực tế mọi thứ đều mang năng lượng. Bạn không thể giả vờ hay cất giấu năng lượng, phong thuỷ chính là năng lượng, nó vận hành theo nguyên lý riêng và không có giới hạn nào.

don dep nha, messy room

2. Mạnh tay loại bỏ những thứ không dùng đến hay không có giá trị ý nghĩa cho cuộc sốgn của bạn. Sử dụng giấy dán phân loại đồ đạc (Loại A – đồ cần vứt bỏ, loại B – đồ cần gói ghém lại cho từ thiện hay bán ở gara sales, loại C – đồ vật chưa biết nên vứt hay giữ lại). Đối với loại C, bàn cần ghi lại ngày dọn, 6 tháng sau bạn thấy vẫn chưa dùng tới nghĩa là đã đến lúc bạn nên loại bỏ nó đi.

3. Lối đi: Lối đi từ cửa chính hoặc lối dẫn lên lầu, đều rất quan trọng đối với phong thuỷ, hãy loại bỏ tất cả những thứ cản trở năng lượng tích cực vào nhà bạn. Nếu như bạn có một cái tủ phía lối vào, hãy chỉ đặt một ít đồ và hãy trang trí thật đẹp, tránh để ảnh hưởng tối không gian ra vào. Một bức tranh vẽ treo ở lối đi có thể tô điểm thêm cho ngôi nhà, mang đến cho không gian sống sự thú vị. 

4. Phòng ngủ và gầm giường

phong ngu, 05 goi y don dep nha cua don tai loc

Phòng ngủ là nơi cần thanh tịnh nhất trong ngôi nhà. Hãy mang tất cả những thứ không thật sự cần thiết trong phòng ngủ vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng giấc ngủ của bạn. Ti vi, điện thoại, dụng cụ tập thể dục,… không thật sự nên có trong phòng ngủ. Những thứ chuyển động như hình ảnh ti vi, sóng điện thoại ảnh hưởng không tốt cả về phong thuỷ và sức khoẻ của bạn.

Trên hết, đừng bao giờ chứa đồ phía dưới gầm giường, phong ngủ càn nhiều đồ sẽ làm cạn kiệt năng lượng của bạn, không giúp cho việc cải tạo năng lượng cho một ngày mới và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của bạn.

Một lưu ý là nếu phòng ngủ của bạn có treo tranh, hãy chú ý đến nội dung và màu sắc tranh vì đây là 2 trong những yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ và tinh thần của bạn. 

Xem thêm: Bí quyết chọn tranh trang trí cho phòng ngủ

5. Nhà bếp

nha bep, 05 goi y don dep nha cua don tai loc

Nhà bếp đại diện cho sức khỏe ở trong phong thủy. Dọn dẹp nhà bếp cần bắt đầu với cái tủ lạnh. Vì đây là nơi chưa thức ăn, tủ lạnh nhiều đồ ăn mang tới một cuộc sống dư dả. Hãy dọn dẹp tủ lạnh dọn dẹp lâu chùi sạch sẽ, khử mùi và sắp xếp gọn gàng. Kế đến là lò vi sóng. Bạn nên thay thế những công cụ lâu chùi bằng nguyên liệu tự nhiên thay vì sử dụng hoá chất. Sắp xếp lại ngăn chứa nồi niêu xoong chảo và giữ vệ sinh cho sáng bóng.

Oanh Mai

*** Nội dung bài viết được thực hiện bởi miahome.vn. Mọi hình thức sử dụng phải được sự đồng ý của miahome.vn.

How useful was this post?

Click on a star to rate it!

Average rating 0 / 5. Vote count: 0

No votes so far! Be the first to rate this post.

As you found this post useful...

Follow us on social media!